M.3/3 ACSP WEBBOARD
กรุณาเข้าสู่ระบบ/สมัครสมาชิกด้วยครับ


มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเว็บบอร์ด
กรุณาแจ้งเว็บมาสเตอร์หรือแอดมิน


มาแลกเปลี่ยนประสพการณ์ต่างๆ ข้อมูลความรู้ต่างๆ ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน พูดคุยหรือถามกันในเรื่องต่างๆ ในเว็บบอร์ดของพวกเรา ACSP M.3/3
 
บ้านบ้าน  CalendarCalendar  GalleryGallery  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ม.3/3 ภาคเรียนที่ 2 /2554 มิสลลิตา มัณยานนท์ ครูประจำชั้น และ มิสรุจิรา น้ำจันทร์ ครูผู้ช่วยครูประจำชั้น
ประชาสัมพันธ์
เปิดภาคเรียนใหม่แล้ว^^
ประกาศ
!!!!แจ้งผู้กระทำผิดภายในเว็บบอร์ด!!!! คลิกที่นี่!!!
December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
CalendarCalendar
ราคาน้ำมันวันนี้

Share | 
 

 มารู้จักกับ Hi5

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Administrator
Administrator
Administrator
avatar

จำนวนข้อความ : 92
Join date : 02/07/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: มารู้จักกับ Hi5   Fri May 20, 2011 7:49 pm

สำหรับหลายคนที่รู้จักและใช้บริการอยู่คงจะไม่ต้องอธิบายกันมาก เพราะคงรู้จุดประสงค์และการใช้งานดีอยู่แล้ว แต่หลายๆคนยังไม่ทราบว่าเจ้า hi5 นี่ใช้งานยังไง มีทำไม และเพื่อประโยชน์อะไร

Hi5.com เป็นเวบไซต์ที่ให้ผู้ใช้บริการมาฝาก profile ของตัวเอง คล้ายๆกับ blog เนี่ยแหละ แต่ว่าคนไม่ค่อยไปเขียนอะไรเป็นเรื่องเป็นราวในนั้นซะเท่าไหร่ จะเน้นที่ตกแต่งหน้าตา profile เราให้สวยงาม ดึงดูดคนมาเข้า แต่จุดเด่นของมันอยู่ที่ ระบบ network ที่เรามีโอกาสได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ หรือบังเอิญเจอเพื่อนเก่าสมัยมัธยมเมื่อหลายสิบปีก่อน หรือเพื่อนของเพื่อน กิ้กเก่า แฟนเก่า .. แต่อีกหลายคนก็สมัครไปงั้นๆไม่ได้อะไรมากเพราะได้รับอีเมลชวนมาเล่น hi5 จากเพื่อน ...ถามว่าจะเจอเพื่อนเก่าๆได้ไง ?
- เพราะในการสมัครเพื่อใช้บริการ เราจำเป็นต้องใช้ email จากที่ใดที่นึงเพื่อเป็นฐานให้รับข่าวสารจากทางเวบไซต์ เช่น เวลาใครมา add เราเพิ่มในรายชื่อเพื่อน ทางเวบก็จะอีเมลมาถามว่า จะยินดีตอบรับไหม? ถ้าเราดูแล้วไอ้นี่ไม่คุ้น หน้าตาไม่ผ่าน ไม่เคยรู้จักค่าตามาก่อนใครก็ไม่รู้ ก็ไม่ต้อง accept จบ.

และส่วนใหญ่อีเมลที่เราแจ้ง จะเป็นเมลที่ใช้เล่น msn หรือใช้ติดต่อกับเพื่อนประจำ ก็จะมีรายชื่อเพื่อนของเราจำนวนหนึ่ง เมื่อเราสมัครใช้บริการปั้บ ทาง hi5 ก็จะส่งอีเมลไปยังเพื่อนๆหรือคนรู้จักของคุณเหล่านั้น เพื่อ invite คนที่ยังไม่รู้จักเวบนี้ให้เข้ามาเล่น และ เพื่อ invite เพื่อนเราที่เล่นอยู่แล้วตอบรับเราเข้าสู่ friendlists

hi5 รู้ได้ไงว่าใครเป็นเพื่อนเราบ้าง
ก็เพราะว่าตอนที่เราลงทะเบียนทำการสมัคร จะมีขั้นตอนหนึ่งที่ถาม email และ password อีเมลนั้นจากเรา ทางเวบก็จะเข้ามาจัดการอัตโนมัติ

จะเจอเพื่อนเก่าได้ไง??
ตรงนี้ก็ถ้าพูดตรงๆ คือ ใช้เวลา บวกกับความขยันของตัวคนใช้งานเอง ถ้าเล่นชิลๆขำๆก็อยู่เฉยๆ สักวันนึงก็มีคนแอดมาเอง หรือถ้ามีเวลา ว่าง อยากเข้าไปดู profile คนอื่นๆบ้าง ก็คลิกไปตรง friends ว่ามีใครบ้างอาจจะบังเอิญเจอ
และอีกวิธีคือเข้าไปตรง Group ซึ่งจะมีกลุ่มหลากหลายมาก ของเราที่เป็นสมาชิกอยู่ ก็ พวกมหาวิทยาลัย คณะ โรงเรียนมัธยมฯ หมู่บ้านสัมมากรฯ แนวดนตรีที่ชอบ ฯลฯ
สมมติเราจบจาก ธรรมศาสตร์ เข้าไป group นี้ก็จะเจอหน้าเพื่อนต่างคณะที่เคยเรียนด้วยกันตอนปีหนึ่ง ก็แอดเค้ามา...และบางคณะก็ตั้งกลุ่มด้วยก็จะเจอคนคุ้นหน้าไปอีก...ยิ่งกว่านั้น บางคณะมีโต้ะหรือมีกลุ่มย่อย ก็ยิ่งเจาะจงลงไปอีก ....

เราเล่นมาได้เกือบปีแล้ว ตอนแรกเสร่อมาก เพื่อนส่ง invite มาให้เป็นชาติแล้ว แต่เราก็กลัวจะเป็นพวก spyware หรือไวรัส เลยลบไปหมด กว่าจะถึงบางอ้อก็เพื่อนตัวดีช่วยอธิบายเนี่ยแหละ

และส่วนใหญ่คนที่เล่นเนี่ย จะใช้เวบนี้โชว์รูปตัวเอง เพื่อนเก่าเราบางคนเปลี่ยนไป๋ป...แทบจำไม่ได้เลยทีเดียว หนุ่มๆหลายคนก็ชอบเข้าไปแอบดู แอบจิ้ก แอบส่ง messageไปจีบ แต่ยอมรับสาวสวยในนั้นเยอะจริงๆ

รู้จัก hi5.com กันระดับหนึ่งแล้ว มาดูข้อดีข้อเสียของมัน อันนี้จากเราและเสียงบ่นของเพื่อนๆเท่านั้นนะคะ ...


ข้อดี
1. มีโอกาสได้เพื่อนใหม่ๆและ keep connect กับเพื่อนเก่าๆ ที่บางคนอาจจะเลือนหายไปกับความทรงจำ (แต่พอส่ง msg คุยกันก็ไม่รู้จะคุยไร เพราะมันดีงกันมานาน เฮ้อ)
2. การเก็บรักษาความส่วนตัว ก็ใช้ได้ระดับหนึ่ง คือ ยังไงๆถ้าเราไม่บอก ไม่ว่าใครก็ไม่รู้อีเมลเรา แต่ถ้าอยากให้รู้ก็เขียนบอกไปเลยก็ได้ หรืออยากรู้ msn ใครก็แมสเสจไปหาเขาตรงๆ
3. วิธีการสมัครง่าย และวิธีการทำ hi5 ให้สวยงามก็ง่าย
4. ข้อดีก็เหมือน blog ทั่วไปๆแหละเพียงแต่คนเล่นนิยม เพราะมันดูทันสมัยและใช้งานง่าย

ข้อเสีย
1. ช่วงนี้มีการพัฒนาเวบ อาจจะล่มบางครั้ง
2. ใส่ลูกเล่นหรือปรับแต่งอะไรได้ไม่ค่อยเยอะ มันจะมี pattern อยู่แล้ว ก็จะปรับได้ส่วนของแบคกราวน์ สี font ตัวอักษร ใส่เพลง vdoclip ....
3. ไม่มีประโยชน์เท่าบล้อก เพราะคนเข้ามาดูรูปส่วนใหญ่


-_________________-
[url=http://m33acsp.forumotion.com/a href=]ฃ[/url]
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://m33acsp.forumotion.com
 
มารู้จักกับ Hi5
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
M.3/3 ACSP WEBBOARD :: Zone-IT : โซนไอที สังคมดีๆบนโลกออนไลน์ :: Hi5-
ไปที่: